Alexa rank là gì? Cách tăng alexa rank hiệu quả?

5 (100%) 1 vote
Share Button

 

Thứ hạng trang Web là tiêu chí thể hiện uy tín và độ hấp dẫn của trang web dựa trên số lượng truy cập vào trang web đó. Hiện có khá nhiều công cụ đánh giá và xếp hạng trang Web như  ComScore, Hitwise, Compete… Song ở Việt Nam, Alexa gần như thước đo trang web duy nhất được ưa chuộng.

alexa rank
Alexa Rank là gì?

Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các website. Chỉ số thứ hạng của mỗi website được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập website (Reach).

Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các website.

Tăng thứ hạng Alexa mang lại những lợi ích gì?

  • Trong thị trường quảng cáo trực tuyến, Alexa Rank có thể được sử dụng để đánh giá giá trị quảng cáo hay trong việc trao đổi liên kết, banner giữa cấc website.
  • Chỉ số Alexa rank là thước đo ghi nhận thành quả lao động của các webmaster với cộng đồng và là một công cụ rất hữu ích giúp các webmaster quản trị website hiệu quả.
  • Website alexa cao, có đông người truy cập, phần nào đem lại cho website ấn tượng sống động và uy tín.

Làm thế nào để xem thứ hạng Alexa?

  • Sử dụng Seoquake addon trên firefox  hoặc chrome
  • Sử dụng Alexa Toolbar – thanh công cụ hỗ trợ người dùng duyệt web

Làm thế nào để tăng thứ hạng Alexa cho website?

1. Cài thanh công cụ Alexa hay extention SearchStatus của Firefox và đặt website của bạn làm trang chủ. Đây là bước cơ bản nhất.

2. Bạn làm việc ở văn phòng công ty, hãy cài thanh công cụ Alexa hay Extention SearchStatus của Firefox trên tất cả các máy tính và đặt website của bạn làm trang chủ cho tất cả các trình duyệt.

3. Trả tiền cho các chủ tiệm net hoặc cafe net để cài đặt thanh công cụ Alexa và đặt website của bạn làm trang chủ trên các máy tính trọng tiệm của họ. Đó là một cách rất hiệu quả.

4. Thuê người viết trên forum để câu traffic đến website của bạn. Có thể sử dụng chữ ký trên các webmaster forum hoặc khuyếch trương các bài viết đặc biệt, đây cũng là 1 thủ thuật link building trong SEO

5. Tối ưu hóa các bài viết. Hãy lựa chọn các bài viết hay nhận được traffic từ các bộ máy tìm kiém, thêm vào đó một graph hay một widget ở cuối và link đến các bài viết khác trong website của bạn (link nội bộ)

6. Viết nội dung liên quan đến các webmaster. Cái này có thể rơi vào chủ đề về SEO, facebook, marketing online,…Sau đó hãy quảng bá nội dung của bạn trên các mạng xã hội hay các forum.

6. Viết về Alexa. Các webmaster và các blogger thích được nghe về các cách làm tăng Alexa rank. Họ sẽ link đến bạn và sẽ đưa traffic đến cho bạn (cũng giống như bài viết này chẳng hạn)

7. Sử dụng chương trình quảng cáo PayperClick. Mua quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google hay Facebook ads sẽ giúp mang traffic đến với bạn. Sẽ là lợi đôi đường nếu quảng cáo của bạn lại rất liên quan đến các khách hàng tiềm năng của bạn

8. Mua hoặc trao đổi traffic bằng banner và link từ các forum hoặc các website dành cho webmaster. Một vị trí quảng cáo dễ nhìn thấy sẽ đưa rất nhiều traffic là các webmaster đến website của bạn.

9. Sử dụng phần mềm ISEO, trao đổi view để tăng thứ hạng alexa.

Trên đây là 9 thủ thuật để tăng alexa rank, nhưng trong dài hạn, các bạn vẫn nên tập trung vào phát triển nội dung và chất lượng website của bạn vì đó mới là thứ thu hút và hấp dẫn người đọc nhất, đừng chỉ chú trọng vào tăng Alexa rank một cách giả tạo.

Một nội dung hay nào đó mà có được các liên kiến đến từ những site lớn khác sẽ tạo cho site của bạn có sự tăng traffic một cách tự nhiên và đó là cách tuyệt vời nhất giúp bạn tăng Alexa rank (CONTENT IS KING)

About admin